Xây dựng kho xưởng tiền chế, nhà công nghiệp lắp ghép nhiều tầng

Xây dựng kho xưởng tiền chế, nhà công nghiệp lắp ghép nhiều tầng có ưu điểm gì nổi bật và quy trình gia công lắp đặt như thế nào đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp bạn tìm hiểu rõ về cách xây dựng tiền chế tầng nhiều tầng

Tìm hiểu về nhà tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại công trình được làm bằng cấu kiện thép. Các giai đoạn chế tạo, lắp đặt đều tuân theo bản vẽ và kỹ thuật chỉ định sẵn. Quy trình xây dựng đơn giản gồm 3 bước chính đó là thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ cấu kiện có thể được sản xuất đồng bộ tại nhà máy, sau đó đưa ra công trình và bắt đầu lắp dựng.

Tại sao nên xây dựng nhà kho xưởng tiền chế?

– Tiết kiệm chi phí tối đa: việc xây dựng nhà kho, thiết kế nhà xưởng tiền chế sẽ ít tốn chi phí do nó có khả năng cách nhiệt tốt, tiết kiệm được tối đa các vật liệu phụ và thời gian thi công lắp đặt mau chóng hơn.

– Thiết kế linh hoạt: Công trình xây dựng nhà thép tiền chế nhiều tầng có tính linh hoạt cao, có thể thay đổi kích thước và kiểu dáng theo ý muốn.

– Bảo vệ tài sản trước thiên tai: Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi loại hình nhà khung thép nhiều tầng có khả năng chịu lực tốt hơn gấp nhiều lần trước sự biến động của yếu tố thời tiết.

Quy trình xây dựng nhà kho

Quy trình xây dựng nhà kho xưởng tiền chế, nhà công nghiệp lắp ghép nhiều tầng

– Lập kế hoạch xây nhà công nghiệp nhiều tầng sẽ bao gồm các công việc: chọn khu vực xây dựng, lên kế hoạch tài chính, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết có liên quan, lập kế hoạch thi công cụ thể.

– Chọn đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng: bạn nên chọn những đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để có được công trình nhà khung thép tốt nhất.

– Lựa chọn nguyên vật liệu: Đây là khâu quan trọng quyết định đến chất lượng của nhà xưởng khung thép. Do đó, cần lựa chọn những loại nguyên vật liệu đảm bảo yêu cầu chất lượng với mức giá thành hợp lý.

– Thiết kế bản vẽ: bất cứ công trình nào cũng cần thiết kế bản vẽ. Và một ngôi nhà kết cấu thép nhiều tầng được xây dựng thành công hay không, phần lớn sẽ phụ thuộc vào thiết kế bản vẽ.

– Xây dựng: Khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng, nhà xưởng tiền chế sẽ bắt đầu được đưa vào thi công. Lúc này chủ đầu tư cần có sự giám sát chặt chẽ công trình, đảm bảo xây dựng đúng tiến độ.

– Kiểm tra: Khi các giai đoạn thi công thiết kế nhà xưởng đã hoàn tất, chủ đầu tư phải kiểm tra toàn bộ, rà soát lại lần cuối và nghiệm thu công trình.

 thi công thiết kế nhà xưởng

Lưu ý khi xây dựng nhà lắp ghép nhiều tầng

Các nguyên nhân gây sập đổ nhà tiền chế nhiều tầng thường do đơn vị thi công không có đủ trình độ và kỹ thuật, lắp đặt cột trước, sau đó mới tiến hành lắp kèo. Điều này rất nguy hiểm bởi cột thép chỉ được neo giữ bởi bulong neo, khi gặp gió cột dễ bị bật bulong neo và gây đổ cột.

Ngoài ra, còn có rất nhiều công trình nhà lắp ghép nhiều tầng đã hoàn thiện nhưng khi gặp gió bão lại bị đổ, mà nguyên là do thợ lắp ráp chưa giằng khung cứng. Vì thế, nếu có nhu cầu xây dựng nhà tiền chế bạn hãy lựa chọn đơn vị có kỹ thuật cao và đảm bảo uy tín.

[xyz-ihs snippet=”lien-he”]