Thiết kế thi công nhà khung thép tiền chế cao tầng, từ 1 hoặc 3 tầng trở lên 

Thiết kế thi công nhà tiền chế khung thép được xem là bước đầu tiên, có vai trò vô cùng quan trọng cho toàn bộ quá trình xây dựng sau này. Tuy nhiên, quy trình thiết kế nhà thép 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng,…ra sao, thì không phải ai cũng nắm rõ. Do vậy, việc tìm hiểu những thông tin quan trọng về nó là điều cần thiết.

Các mẫu thiết kế thi công nhà cao tầng bằng thép phổ biến

Hiện nay, việc lựa chọn những mẫu thiết kế nhà tiền chế cao tầng bằng thép đang trở thành xu hướng phổ biến, được không ít người lựa chọn. Bởi, đây là kiểu thiết kế có kết cấu vững chắc và tiết kiệm được diện tích xây dựng đáng kể.

Theo đó, các thiết kế thi công nhà khung thépnhà cao tầng bằng thép cũng ra đời với nhiều mẫu mã đa dạng, nhằm đáp ứng nhu cầu phong phú của các đối tượng người dùng.

Điển hình nhất là những kểu thiết kế thi công  như sau:

 • Thiết kế khung thép 1 tầng 1 nhịp cho kho xưởng
 • Thiết kế thi công tòa cao ốc thép tiền chế cao tầng
 • Thiết kế thi công nhà thép cao tầng dành riêng cho trung tâm thương mại
 • Thiết kế thi công nhà ở thép tiền chế cao tầng

Thiết kế thi công nhà thép tiền chế 3 tầng gồm những gì?

Thông thường, trong một bản thiết kế thi công nhà thép sẽ gồm những cấu kiện cấu tạo nên công trình, được mô tả một cách chi tiết. Đây chính là tiền đề giúp cho người thi công tính toán được số lượng vật liệu cần dùng và hình dung được những công việc mình sẽ làm.

Theo đó, mẫu thiết kế thi công nhà thép tiền chế cao tầng nói chung và nhà thép tiền chế 3 tầng nói riêng sẽ bao gồm những thông tin về kết cấu cơ bản của công trình như:

 • Hệ thống khung sường: Đây được xem là xương sống của toàn bộ công trình, nó quyết định rất lớn đến chất lượng của nhà thép.
 • Hệ thống khung cứng: Thể hiện các chỉ số cần có để khung cứng có thể chịu được lực tốt nhất.
 • Hệ thống khung dầm và cột chống: Tạo đà nâng đỡ và giúp liên kết các cấu kiện của công trình nhà khung thép được chắc chắn hơn.
 • Hệ thống thanh giằng, vách, gồ mái: Những bộ phận quan trọng giúp hoàn thiện kết cấu công trình.

Quy trình thiết kế thi công nhà thép tiền chế cao tầng

Cũng như việc thi công xây dựng nhà thép ngoài thực tế, khi thiết kế thi công nhà thép tiền chế trên mặt giấy, kiến trúc sư cũng sẽ phải tiến hành theo trình tự các bước như sau:

Bước 1: Thiết kế thi công bản vẽ kỹ thuật: Các thông số kỹ thuật sẽ được thống kế dựa trên kết cấu nhà thép cao tầng được xây dựng. Nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tải trọng và độ bền chắc của công trình.

Bước 2: Thiết kế thi công bản vẽ sản xuất nhà tiền chế 3 tầng: Toàn bộ các cấu kiện và kích thước của công trình sẽ được thể hiện một cách chi tiết trong bản vẽ này.

Bước 3: Thiết kế thi công bản mô tả quá trình lắp dựng: Là việc bố trí sơ đồ cho từng loại cấu kiện một cách cụ thể nhất, để đáp ứng cho từng giai đoạn xây dựng khác nhau.

tiến hành thiết kế thi công nhà khung thép cao tầng

Lưu ý khi tiến hành thiết kế thi công nhà khung thép cao tầng

Để đảm bảo bản thiết kế thi công nhà khung thép cao tầng có được độ thẩm mỹ cao cùng chất lượng vượt trội, thì khi tiến hành công đoạn này bạn cần lưu ý những điều quan trọng như sau:

 • Các chi tiết trong quá trình thiết kế khung thép cao tầng phải được tính toán kỹ lưỡng, dựa trên những tiêu chuẩn chất lượng và an toàn theo quy định.
 • Mọi thao tác bố trí cấu kiện phải được suy tính cẩn thận để mang đến sự tương thích tốt nhất.
 • Tuân theo quy trình thiết kế thi công nhà thép cao tầng một cách nghiêm chỉnh và không bỏ sót bước nào.

Trong trường hợp, bạn vẫn chưa nắm rõ quy trình thiết kế thi công nhà thép tiền chế cao tầng, người dùng có thể tìm kiếm sự trợ giúp tại đơn vị thiết kế thi công nhà tiền chế uy tín nhất hiện nay, với cái tên vô cùng quen thuộc: Công Ty TNHH Xây Dựng Nhà Xưởng Quang Phát. Mong rằng, với gợi ý hoàn hảo này sẽ giúp bạn có được mẫu thiết kế thi công chất lượng như ý!

[xyz-ihs snippet=”lien-he”]