Thiết kế nhà tiền chế công nghiệp cao tầng, nhà kho xưởng khung thép

Những năm trước đây, để xây dựng được một tòa nhà cao tầng phải mất thời gian khá lâu. Nhưng hiện nay với sự phát triển của mô hình kết cấu thép, chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí cho việc thiết kế nhà nghiệp cao tầng, nhà kho, nhà xưởng.

Nhà tiền chế công nghiệp cao tầng là gì?

Nhà tiền chế công nghiệp cao tầng là loại nhà được xây dựng đặc biệt với khung trụ hoàn toàn bằng thép và lắp ráp theo bản vẽ của kiến trúc kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Một sản phẩm nhà thép tiền chế hoàn chỉnh sẽ được thực hiện qua 3 giai đoạn bao gồm: Thiết kế, gia công các cấu kiện và lắp ráp hoàn thiện công trình.

Nhà kho xưởng khung thép như thế nào?

Trên thực tế, nhà kho, nhà xưởng được xem là tài sản vật chất có sức chứa và quy mô quản lý lớn, có thể là địa điểm tập trung nhân lực, trang thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản và vận chuyển hàng hóa.

Hiện nay, thiết kế nhà kho , nhà xưởng công nghiệp theo mô hình nhà tiền chế một tầng, hay nhà tiền chế nhiều tầng đang được ứng dụng khá rộng rãi. Bởi nó mang những ưu điểm nổi bật so với hình thức xây dựng bê tông cốt thép truyền thống.

Quy trình thiết kế nhà tiền chế công nghiệp cao tầng, nhà kho xưởng khung thép

– Thu thập thông tin công trình từ chủ đầu tư giúp các nhà xây dựng biết được loại nhà công nghiệp mình sẽ thực hiện có diện tích bao nhiêu, vị trí nằm ở đâu và cần đáp ứng những yêu cầu gì.

– Đề xuất phương án thiết kế với chủ đầu tư: sau khi đã có những thông tin cơ bản về công trình thì bên xây dựng sẽ tư vấn và đề xuất phương án thiết kế nhà xưởng, nhà kho khung thép với chủ đầu tư.

– Thiết kế cơ sở sẽ giúp chủ đầu tư có cái nhìn bao quát tổng thể về công trình nhà tiền chế nhiều tầng hay 1 tầng bao gồm:

  • Phương án thiết kế, xem xét quy mô, vị trí hạng mục.
  • Công nghệ, kết cấu chính và hệ thống kỹ thuật hạ tầng.
  • Vẽ mặt bằng sơ công nghệ.

– Thiết kế bản vẽ kỹ thuật: việc xây dựng nhà xưởng nhiều tầng hay nhà kho nhiều tầng cần thuyết minh và giải thích phương án thiết kế, các bản vẽ thiết kế và các tài liệu khảo sát xây dựng cho chủ đầu tư hiểu. Tất cả bản thiết kế kỹ thuật cần đảm bảo đầy đủ và chính xác các tham số kỹ thuật.

Đồng thời, bản thiết kế kỹ thuật cũng cần nêu rõ các nguyên liệu, chi tiết cấu tạo theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn được vận dụng trong thực tế cũng như các kiện để khai triển thi công xây dựng nhà xưởng, nhà kho tiền chế cao tầng đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Một số điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà tiền chế

Một số điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà tiền chế

Cần tư vấn và lựa chọn giải pháp thiết kế kết cấu nhà kho tiền chế hợp lý, tránh dư hoặc thiếu cấu kiện, thất thoát và gây hao tốn cho khách hàng. Thiết kế luôn luôn đảm bảo yêu cầu về công năng, đồng thời đảm bảo độ an toàn, tính bền vững và tính thẩm mỹ.

Trường hợp nhà thép tiền chế được ứng dụng để xây dựng các công trình có cấu trúc phức tạp hơn như nhà kho khung thép cao tầng. Hoặc đòi hỏi thiết kế sáng tạo thì cách tốt nhất là kết hợp các khái niệm về cấu trúc cùng với các phương án kiến ​​trúc.

[xyz-ihs snippet=”lien-he”]