Quy trình, tiêu chuẩn, kỹ thuật thi công lắp dựng nhà tiền chế kết cấu thép

Việc thi công nhà tiền chế kết cấu thép nếu muốn đạt được tiêu chuẩn chất lượng, an toàn trong xây dựng, thì bắt buộc người thực hiện phải tuân theo một quy trình, tiêu chuẩn và kỹ thuật thi công dành riêng cho việc lắp dựng nhà thép tiền chế.

Quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế

Quy trình lắp dựng một căn nhà thép tiền chế là điều mà nhất định người thi công cần phải nắm rõ, để biết mình cần phải làm gì và làm như thế nào bạn cần ghi nhớ trình tự các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận và bảo quản vật tư xây dựng trong điều kiện tốt nhất, để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bước 2: Lắp đặt bulong móng nhằm tạo nền móng vững chắc cho quá trình xây dựng sau này.

Bước 3: Thi công lắp đặt khung thép bao gồm cột, vi kèo và dầm thép vào những vị trí cố định theo quy định.

Bước 4: Lắp dựng các thanh xà gỗ và định vị bằng cách xiết toàn bộ bulong liên kết.

Bước 5: Lợp mái tôn phủ lên toàn bộ phần khung phía trên cho diện tích cần che chắn.

Kỹ thuật lắp dựng kết cấu thép nhà tiền chế 

Ngoài việc tuân thủ theo một quy trình chung trong việc xây dựng nhà tiền chế kết cấu thép như trên, thì các yêu cầu kỹ thuật lắp dựng kết cấu thép khung nhà tiền chế cũng phải thực hiện đúng như sau:

  • Chiều dài và chiều rộng của những thanh thép phải được cắt bằng công nghệ hiện đại: tự động, bán tự động hoặc cắt bằng oxy,… để đảm bảo chính xác tuyệt đối.
  • Các mối hàn kết nối trong kết cấu khung sườn phải tuân theo tiêu chuẩn nhất định và phải thật chắc chắn.
  • Lớp thép sơn bảo vệ bên ngoài kết cấu thép phải sử dụng loại chống gỉ tốt, nhằm gia tăng sức bền cho căn nhà.
  • Toàn bộ các vi kèo, cột,… phải được lắp nối chính xác đến từng chi tiết phụ.

Tiêu chuẩn thi công lắp dựng kết cấu thép nhà tiền chế

Tiêu chuẩn thi công lắp dựng kết cấu thép nhà tiền chế

Trong quá trình thi công xây dựng, đơn vị thi công cũng như người giám sát cần phải đảm bảo tiêu chuẩn như sau:

  • Tiêu chuẩn về chất lượng: Các vật liệu được sử dụng phải là loại tốt nhất, chịu lực cao nhất, để công trình có được chất lượng hoàn hảo sau quá trình hoàn công.
  • Tiêu chuẩn kỹ thuật: Đảm bảo xây dựng kết cấu theo những tiêu chuẩn kỹ thuật được quy định chung, dành riêng cho việc thi công nhà kết cấu thép.
  • Tiêu chuẩn thi công an toàn nhà xưởng tiền chế: Tất cả nguồn nhân lực được dùng để thi công xây dựng nhà kết cấu thép, phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối với đầy đủ các dụng cụ bảo hộ, nhằm hạn chế tối đa những tại nạn lao động gây hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

Giá lắp dựng kết cấu thép nhà tiền chế là bao nhiêu? 

Một thông tin cũng khá quan trọng dành cho những ai đang có nhu cầu xây dựng nhà tiền chế kết cấu thép, đó là giá cả lắp dựng công trình thường rơi vào tầm khoảng bao nhiêu?

Việc nắm rõ thông tin này sẽ giúp cho bạn có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tài chính. Đồng thời, làm căn cứ để lựa chọn cho mình một đơn vị thi công nhà kho tiền chế chất lượng, giá rẻ.

Theo đó, tùy vào diện tích và loại nhà thép tiền chế mà bạn cần xây dựng, giá cả của việc lắp dụng sẽ rơi vào trong khoảng 1.300.000Đ – 2.500.000Đ/m2. Tuy nhiên, giá lắp dựng kết cấu nhà khung thép còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Độ uy tín của đơn vị thi công, quy mô dự án, độ khó của công trình. Bạn có thể liên hệ ngay với Quang Phát để được tư vấn chi tiết về chi phí lắp dựng nhà thép tiền chế.

[xyz-ihs snippet=”lien-he”]