0908 100 479

Cân Nhắc Cho Việc Xây Dựng Nhà Xưởng

Để xây dựng thiết kế một nhà xưởng hoàn hảo thì quy trình sản xuất là điều không thể thiếu, bản chất của quy trình sản xuất là việc các tòa nhà xưởng này cần thiết phải chứa các quy trình sản xuất liên tục hoặc gián đoạn khác nhau , ít khi cùng nhà xưởng phù hợp cho cả hai loại sản phẩm này. Thiết kế xây dựng xưởng thay đổi tùy theo loại sản phẩm ví dụ như các tòa nhà sản xuất quần áo, máy công cụ, thiết kế khác nhau về tải trọng sàn, chiều cao của trần nhà, kích thước, yêu cầu thông gió và độ ẩm,… .

Mấu chốt trong việc xây dựng nhà xưởng

Điểm mấu chốt sau đó là tính linh hoạt của từng nhà xưởng, việc này giúp nó không bị lỗi thời và truyền đạt cho nó hiệu quả vận hành như nhau ngay cả khi có sự thay đổi trong sản phẩm, quy trình hoặc công nghệ. Điều này không có gì lạ, nhiều nhà máy cũ hiện đang được sử dụng cho các công trình kỹ thuật nhẹ.  Bên cạnh đó là khả năng mở rộng hoặc mở rộng trong tương lai, việc mở rộng trong tương lai đã trở nên rất cần thiết vì sự lớn lên của ngành công nghiệp trong những năm gần đây. Trong khi xây dựng nhà xưởng, người ta thường nghĩ cẩn thận rằng trong tương lai, liệu tòa nhà này sẽ mở rộng chiều dài hay chiều rộng hoặc nhiều tầng sẽ được xây dựng.

đây là hình xây dựng nhà xưởng

Cơ sở dịch vụ, cơ sở vật chất là điều không thể thiếu như thiết bị chữa cháy, hệ thống xử lý nước thải, thiết bị điện khẩn cấp và dự phòng, thiết bị sưởi ấm, chiếu sáng, thông gió và điều hòa không khí nên được đặt riêng và phù hợp trong thiết kế nhà xưởng, cung cấp đầy đủ cho công nhân nên liên quan đến phòng vệ sinh và nhà vệ sinh, trạm xá, nhà ăn, phòng giải trí, khu vực đậu xe. Đặc biết là ánh sáng, một trong những yếu tố môi trường quan trọng nhất là ánh sáng giúp tăng năng suất, giảm tai nạn và tăng thêm sự hài lòng của nhân viên.

Trong một nhà máy hiện đại, việc sưởi ấm là cần thiết, thông gió cũng vậy về cơ bản là thay thế không khí cũ của nhà xưởng này bằng không khí trong lành, nếu không khí cũ không được loại bỏ, nó sẽ có mùi khó chịu, độ ẩm và nhiệt độ sẽ tăng lên dẫn đến khó chịu và mệt mỏi. Các nhà máy hiện đại cần phải cung cấp thông gió rộng rãi bằng cách tăng số lượng thay đổi không khí mỗi giờ. Tiếp theo là điều hòa nhiệt độ là sự kiểm soát nhiệt độ không khí, độ ẩm, độ sạch và phân phối không khí, máy điều hòa không khí khép kín có thể được lắp đặt trực tiếp trong phòng để làm mát.

đây là hình cảnh xây dựng nhà xưởng

Cân nhắc khác, chẳng hạn như :

  1. Ngoại hình đẹp: Ngoại hình đẹp có thể đạt được bằng cách sử dụng màu sắc hấp dẫn, nhiều phần thủy tinh và kim loại. Phong cách kiến ​​trúc và vật liệu xây dựng chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện tốt của một tòa nhà nhà máy.
  2. Xây dựng mạnh mẽ, bền, tiết kiệm và an toàn: Sử dụng các kết cấu thép để xây và hỗ trợ. Sử dụng cửa đúc sẵn, cửa sổ, xây dựng bê tông đúc sẵn có thể là lợi thế.
  3. Các biện pháp bảo mật: Nó bao gồm giữ các vật liệu dễ nổ và dễ cháy bên ngoài tòa nhà của nhà máy trong các thùng riêng biệt.
  4. Kiểm soát tiếng ồn : là giảm thiểu những tiếng ồn không mong muốn để giảm bớt sự mệt mỏi về tinh thần của người lao động dẫn đến tai nạn và điếc công nghiệp.

Hầu như khách hàng hiện nay, họ yêu cầu nhiều hơn thế cho việc xây nhà xưởng của mình khi mà máy móc thiết bị hiện đại ngày càng được ứng dụng nhiều vào công việc sản xuất, chính điều đó khi bạn có nhu cầu nào về những tính năng mới mẻ, vượt trội về việc xây nhà kho, nhà thép tiền chế, nhà xưởng của mình bạn có thể liên hệ trao đổi ngay với chúng tôi, công ty Quang Phát sẽ đưa ra các phương án tối ưu nhất cũng như tiết kiệm về chi phí cho bạn.

Address : 134 Dương Văn Dương, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Liên hệ tư vấn : (028) 66 574 477  – 0908 100 479

Mail: qp@quangphat.com.vn

Thời gian làm việc : 8h a.m – 9h p.m

Trả lời