Biện pháp thi công lắp dựng khung kèo kết cấu thép tiền chế

Sử dụng biện pháp thi công lắp dựng nhà thép tiền chế đang trở nên vô cùng phổ biến. Bằng việc thay thế khung thép cho vật liệu gỗ sẽ mang đến cho người dùng nhiều tiện ích thiết thực. Tuy nhiên, nếu muốn việc gia công lắp dựng kết cấu thép mang lại hiệu quả cao như mong muốn, bạn cần nắm rõ các thông tin quan trọng ngay sau đây.

Tại sao nên sử dụng biện pháp thi công lắp dựng kết cấu thép?

Biện pháp thi công lắp dựng khung kèo bằng kết cấu thép là việc sử dụng loại vật liệu thép để lắp đặt công trình nhà tiền chế. Hiện nay, nó được rất nhiều đơn vị áp dụng để xây dựng nhà xưởng sản xuất cho mình.

Lý do là vì, việc áp dụng biện pháp thi công này sẽ mang đến nhiều lợi ích vượt trội hơn, so với kiểu nhà có khung làm bằng gỗ, điển hình là:

  • Giúp cho công trình có độ bền cao theo thời gian, bởi khả năng chống mối mọt và tác động của thời tiết khá cao.
  • Khung kèo thép chất lượng sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho nhà xưởng.
  • Tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và xây mới cho người dùng trong quá trình sử dụng nhà xưởng vì nhà xưởng sẽ luôn bền đẹp.

Quy trình thực hiện biện phắp lắp dựng nhà thép tiền chế là ra sao?

Để tạo ra một công trình nhà tiền chế thép điển hình với khung thép chắc chắn, bạn cần phải trải qua một quy trình xây dựng nhất định. Theo đó, nó thường gồm các bước như sau:

Bước 1: Thi công móng: giai đoạn này phần móng sẽ được xây dựng chắc chắn bằng bê tông cốt thép.

Bước 2: Thi công bulong: hệ thống bulong móng thường được xây dựng liên kết với nhau, nhằm tạo ra độ tương thích hoàn hảo nhất cho quá trình lắp đặt nhà khung thép.

Bước 3: Thi công cột dầm: các bước lắp ráp cột dầm, vi kèo kết cấu thép khá phức tạp, nên công việc thường được tiến hành khá kỹ lưỡng.

Bước 4: Xây dựng sàn, tường, vách ngăn và lợp mái là những công việc cuối cùng cần thực hiện để hoàn tất biện pháp lắp dựng nhà thép.

Lưu ý gì khi tiến hành biện pháp thi công lắp dựng khung kèo thép

Lưu ý gì khi tiến hành biện pháp thi công lắp dựng khung kèo thép?

Trong quá trình thi công lắp dựng khung kèo thép, người thực hiện cần lưu ý những điều quan trọng như sau, để đảm bảo chất lượng công trình và sự an toàn về mặt nhân lực:

  • Tuân thủ theo toàn quy định về an toàn lao động trong xây dựng, bằng việc trang bị những dụng cụ bảo hộ cần thiết.
  • Các vật liệu thép dùng trong lắp dựng vi kèo kết cấu thép phải đạt được yêu cầu về chất lượng, nhằm đảm bảo độ bền và độ chịu lực cao.
  • Quá trình thi công phải tuân thủ theo tiêu chuẩn kỹ thuật.
  • Thực hiện trình tự các bước theo quy trình một cách kỹ lưỡng và cẩn thận, để giảm thiểu sai sót dễ dẫn đến sự cố.

Nên chọn nơi nào để tiến hành biện pháp lắp dựng kết cấu thép?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công lắp dụng nhà tiền chế thép, với những lời mời chào và cam kết về chất lượng khá hấp dẫn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào độ bền của nhà khung thép tiền chế cũng được như những lời quảng cáo quá đà.

Do đó, khi muốn xây dựng một căn nhà thép công nghiệp, bạn hãy liên hệ những đơn vị uy tín, được nhiều người dùng tín nhiệm trong suốt quá trình hoạt động.

Có như vậy, chất lượng công trình của bạn mới được đảm bảo, đồng thời đơn giá lắp đặt kết cấu thép mới có mức ưu đãi nhất.

[xyz-ihs snippet=”lien-he”]