Biện pháp, quy trình thi công lắp dựng khung vi kèo nhà thép tiền chế

Tìm hiểu về các biện pháp lắp dựng nhà thép tiền chế và quy trình thi công xây dựng nhà xưởng là điều rất cần thiết nhằm đảm bảo bạn có thể xây dựng, lắp đặt nhà tiền chế đẹp, chất lượng và tiết kiệm chi phí. Vậy quy trình xây dựng nhà xưởng và lắp dựng khung vi kèo nhà thép tiền chế như thế nào? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế như thế nào?

Thực hiện đúng quy trình lắp dựng nhà khung thép tiền chế là bí quyết giúp công trình của bạn luôn bền đẹp theo thời gian. Thông thường, quy trình lắp đặt nhà xưởng tiền chế sẽ diễn ra theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Lắp đặt nhà tiền chế phần móng công trình

Bước đầu tiên trong các biện pháp lắp dựng nhà thép tiền chế là phải lắp đặt phần móng. Phần móng của nhà khung thép sẽ được lắp đặt bằng bulong ốc vít. Lưu ý, khi vít bulong móng công trình, cần phải lắp bulong chuẩn, tốt nhất là nên hàn bulong vào phần cốt thép để đảm bảo độ chắc chắn và độ bền. Ngoài ra, nên có nắp bít bulong để bảo vệ phần móng không bị tác động từ môi trường về sau này và giúp công trình bền chắc hơn.

Biện pháp lắp dựng vì kèo thép

Bước 2: Biện pháp lắp dựng vì kèo thép

Trong bước này đội thi công xây dựng nhà kho sẽ tiến hành lắp dựng cột, kèo, xà gồ… Để thực hiện quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế này, đội thi công sẽ thực hiện lắp khung kèo thép theo các bước như sau: Lắp dựng gian khóa cứng, lắp dựng các dầm kèo, hoàn thành dàn khóa, lắp đặt toàn bộ kèo, xà gồ bên trong và đầu hồi nhà, hoàn thành lắp đặt khung thép nhà tiền chế.

Bước 3: Bắn mái tôn và lắp tường

Để hoàn tất xây dựng nhà xưởng, sau khi lắp khung kèo thép xong, đội thi công xây dựng nhà tiền chế sẽ tiến hành bắn mái tôn và bắn tông phủ kín xung quanh tường. Ngoài ra, có thể sẽ bắn tôn vách nếu chủ đầu tư muốn ngăn vách cho công trình. Bạn có thể bắn mái tôn 100% cho ngôi nhà xưởng, hoặc chỉ bắn tôn 1 phần, còn 1 phần tường xây dựng bê tông đều được.

Bước 4: Bàn giao công trình và nghiệm thu

Sau khi thực hiện các biện pháp thi công lắp dựng khung kèo thépxây dựng nhà kho xong. Đơn vị thi công xây dựng nhà khung thép sẽ tiến hành bàn giao công trình. Chủ đầu tư cần kiểm tra toàn bộ nhà thép tiền chế để đảm bảo công trình đã thực hiện đúng yêu cầu và đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng nhà tiền chế, chủ đầu tư nên giám sát quá trình thi công để nhắc nhở, góp ý hoặc đánh giá được chất lượng thi công công trình như thế nào.

Nếu bạn đang muốn lắp đặt nhà tiền chế chất lượng, chi phí hợp lý, bạn có thể liên hệ ngay với Quang Phát – đơn vị chuyên lắp dựng khung kèo thép,thi công xây dựng nhà thép tiền chế uy tín, chi phí hợp lý nhất. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng tiền chế, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những biện pháp lắp dựng nhà thép tiền chế tối ưu và hiệu quả nhất.

Quang Phát cam kết:

[xyz-ihs snippet=”lien-he”]