Ứng dụng khung thép tiền chế làm nhà chờ xe buýt

Nhà chờ xe buýt được hiểu như là một khu vực nghỉ ngơi của các hành khách trước hoặc sau một chặng đường mà người đó tham gia giao thông bằng tuyến xe buýt. Hiện nay, Nhà chờ xe buýt như là một yếu tố quan trọng thúc đảy ngành giao thông vận tải xe buýt.

 

Đối với các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Canada, Nhật Bản hay các quốc gia châu Âu thì trạm dừng chân rất phổ biến, nó được quy hoạch cùng với hệ thống giao thông đường bộ. 
Còn tại Việt Nam, nhà chờ xe buýt là công trình thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ thực hiện chức năng phục vụ người tham gia giao thông bằng xe buýt trên các tuyến vận tải đường bộ.

Hiện nay nhiều nhà chờ xe buýt được thiết kế bằng khung thép tiền chế rất độc đáo và nhiều tăng tính nghệ thuật, nhất là ở các nước phương Tây trạm xe buýt Ventura ở California là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo của nghệ sĩ Dennis Oppenheim. Trạm xe có hình thù giống một ngôi nhà hình xoắn và cong có cấu trúc bằng thép. Trong khi những người hâm mộ nghệ thuật này cảm thấy rất thích thú khi được chờ xe buýt ở đây thì đối với một số người khác nó lại chẳng có gì đặc biệt, thậm chí là bất tiện vì không đủ che chắn cho hành khách đứng chờ khỏi những cơn mưa.

chau

Tại Việt Nam công trình nhà chờ xe buýt cũng sử dụng khung thép tiền chế phổ biến vì độ bền theo thời gian của tính năng trong vật liệu này. Nhà chờ xe buýt BRT ở Hà Nội chuẩn 5 sao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và được thiết kế chủ yếu bằng khung kèo thép tiền chế, kích thước của nhà chờ xe buýt rộng 5 mét, diện tích lên tới 129 mét vuông.

ta

Hiện này, Quang Phát là một trong những doanh nghiệp chuyên về thiết kế thi công xây dựng khung kèo thép tiền chế, hiện đã và đang có mặt trên khắp các tỉnh thành cả nước. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chuyên tư vấn thiết kế thi công, chuyên xây dựng nhà kho nhà xưởng với giá xây dựng kho xưởng vô cùng hợp lý giá rẻ, Quang Phát luôn luôn nắm giữ được thị trường là nơi đáng tin cậy của khánh hàng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG QUANG PHÁT
Địa chỉ: 134 Dương Văn Dương – Phường Tân Quý – Quận Tân Phú – TP.HCM
Điện Thoại: (08) 6683 0659. Hotline: 0908 100 479 (Mr Sỹ)
Email: nhaxuongquangphat@gmail.com