Thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng nhà kho bằng thép tiền chế

Trong xã hội ngày nay, để xây được một ngôi nhà đẹp và phong cách bằng khung thép tiền chế trọn vẹn như ý muốn, đòi hỏi phải tốn khá nhiều thời gian và công sức. Nhiều khi bạn muốn xác định chắc chắn cách xây nhà tiền chế giá rẻ mà chất lượng nhưng bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu, khi xây nhà cần phải tìm hiểu như thế nào, những gì làm trước gì làm sau, bạn phải kế hoạch thật tỉ mỉ cho mình trong các giai đoạn. Dưới đây là các công đoạn của cách xây nhà tiền chế giá rẻ mà Quang Phát muốn chia sẻ với bạn:

Hiện nay có rất nhiều cách để có thể giải đáp những thắc mắc mà bạn đang vướng phải khi tìm cách xây nhà thép tiền chế giá rẻ, xây nhà dùng thép nào tốt. Nếu bạn có ý định xây nhà, hãy tìm đến các nhà thầu thiết kế thi công để nghe họ tư vấn và hỗ trợ để tiết kiệm ngay từ khi bắt đầu làm nhà bằng bản vẽ thiết kế với giải pháp thi công hợp lý nhất và một bản dự toán công trình thật chi tiết tỉ mỉ, những điều khoản quy định thật chặt chẽ trong hợp đồng ký kết và lựa chọn thời điểm giá cả vật tư và nhân công xuống thấp nhất. Quan trọng nhất là phải tuân theo thiết kế ban đầu một cách hợp lý để không chịu những phát sinh do việc đẽo cày giữa đường khi ngôi nhà bước vào giai đoạn thi công.

Tùy theo quy mô nhà ở, hay nhà xưởng mà thời gian xây dựng nhà thép tiền chế là khác nhau. Tuy nhiên cách thi công nhà thép tiền chế là giống nhau gồm ba bước: Thiết kế, gia công và lắp ráp.

Có rất nhiều kiểu thiết kế nhà thép khác nhau, đẹp và tiện dụng, hoàn toàn đáp ứng các chức năng sử dụng. Để có một ngôi nhà ở mang phong cách mới, hay một ngôi nhà kho, nhà xưởng làm công nghiệp khách hàng có thể lựa chọn các mẫu có sẵn hoặc được tư vấn thiết kế riêng biệt.

Các mẫu nhà tiền chế có sẵn là những mẫu thiết kế phổ biến hiện nay, đã được ứng dụng vào trong thực tế và đem lại hiệu quả tốt. Với mẫu thiết kế nhà khung thép này, sẽ giúp chủ đầu tư giảm được thời gian thi công xây dựng và giá thành thấp hơn.

Với những ngôi nhà có chức năng phức tạp, quy mô lớn, đòi hỏi phải được thiết kế riêng.

  • Đánh giá quy mô dự án và nhu cầu sử dụng nhà tiền chế: Qua quá trình trao đổi với khách hàng, Quang Phát sẽ biết được quy mô dự án, đánh giá được nhu cầu sử dụng nhà tiền chế. Đây là cơ sở để bộ phận thiết kế sẽ lên phương án thi công thiết kế, tính toán các phương án công nghệ, tiêu chuẩn, các quy định về môi trường, phòng cháy chữa cháy…
  • Phát thảo: Một bản phác thảo sơ bộ-bản vẽ phối cảnh 3D được đưa ra để giúp khách hàng hình dung một cách sinh động toàn bộ cảnh quan công trình thiết kế, sau đó là toàn bộ bản vẽ chi tiết (mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt) của công trình cũng được gửi đến khách hàng nhanh nhất.
  • Điều chỉnh và hoàn thiện công trình: Những chỉnh sửa hay thay đổi từ phía khách hàng sẽ cân nhắc và bổ sung. Toàn bộ bản vẽ, kèm theo bản thuyết minh thiết kế, các tài liệu dự toán công trình, các thông tin kĩ thuật, vật liệu và chi tiết cấu tạo phù hợp với tiêu chuẩn sẽ được tổng hợp một cách đầy đủ đi đến thống nhất và hoàn thiện thiết kế công trình.

Giai đoạn 2: Gia công các cấu kiện cấu tạo nhà thép tiền chế

Để xây nhà khung thép tiền chế chắc chắn, toàn bộ các chi tiết cấu kiện sẽ được chế tạo đúng như đã thiết kế. Dựa trên các bản vẽ thiết kế nhà khung thép, các chi tiết sẽ lần lượt được gia công tại nhà máy và chuyển đến địa điểm thi công. Ngoài công nghệ chế tạo vật liệu đặc biệt, trong quá trình gia công, các cấu kiện sẽ được sơn phủ một hoặc nhiều lớp chống gỉ, để giúp toàn bộ công trình bền với thời gian.

Gia công và lắp dựng chính là đặc điểm khác biệt lớn so với mô hình xây dựng truyền thống. Bởi tất cả các bộ phận cấu thành đều được thiết kế sẵn. Nếu như theo cách truyền thống các chi tiết sẽ được kết dính bằng vữa bê tông và cốt thép thì với phương pháp này hầu hết các bộ phận sẽ được kết nối bằng các bu lông và ốc vít. Thiết kế này giúp cho nhà xưởng trở nên linh hoạt, dễ tháo rời và di chuyển.

Giai đoạn 3: Quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế và hoàn thiện công trình

Trước khi đem các cấu kiện từ nhà máy ra công trường để lắp ráp, toàn bộ phần móng của công trình phải được hoàn thiện vững chắc từ dựng móng, bản nền, lu nền, đổ bê tông đến sơn Epoxy để tạo lớp chống bụi cho sàn…

Tùy theo đất nền mà phần móng nhà xưởng sẽ được gia cố khác nhau, có thể cần phải đóng cọc và đóng cừ tràm để đảm bảo chắc chắn. Nền móng được đúc bằng bê tông cốt thép có đặt bu lông neo định vị để lắp ráp phần khung nhà xưởng. Quá trình lắp ráp được tiến hành thông qua dựng kèo cột thép, lắp dưng khung kèo mái, xây vách, chằng dây và lắp các thiết bị như: chiếu sáng, an ninh, phòng chống cháy nổ…

Thời gian từ lúc thiết kế cho đến khi hoàn thiện nhà tiền chế diễn ra nhanh hơn so với công trình truyền thống. Đây là mô hình ít phụ thuộc vào điều kiện ngoại cảnh, do đó khách hàng có thể yên tâm về tiến độ thi công.

Theo Quang Phát, một thi công xây dựng nhà tiền chế giá rẻ mà chất lượng phải là công trình được đánh giá trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

  • Độ bền với thời gian
  • Đáp ứng tốt các yêu cầu về chức năng sử dụng
  • Dễ dàng nâng cấp, dịch vụ bảo trì tốt
  • Thiết kế, thi công đúng tiến độ
  • Tối ưu chi phí đầu tư

Hiện Quang Phát đang là một trong những đơn vị chuyên thi công nhà tiền chế hàng đầu tại TP HCM. Với đội ngũ chuyên nghiệp, công trình thi công xây dựng nhà thép tiền chế luôn được giám sát kĩ lưỡng trong toàn bộ các giai đoạn, nhằm đảm bảo chất lượng, đúng như thiết kế ban đầu và bàn giao sản phẩm nhà thép tiền chế đúng thời hạn như đã cam kết. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm cùng chuyên môn tốt, toàn bộ nhân viên của Quang Phát luôn nổ lực để đem đến một sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG QUANG PHÁT
Địa chỉ: 134 Dương Văn Dương – Phường Tân Quý – Quận Tân Phú – TP.HCM
Điện Thoại: (08) 6683 0659. Hotline: 0908 100 479 (Mr Sỹ)
Email: nhaxuongquangphat@gmail.com

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.