Thiết kế, thi công, xây dựng nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là công trình xây dựng nhà từ các cấu kiện làm bằng thép được gia công đặc biệt. Mô hình nhà tiền chế đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng công nghiệp như nhà kho, nhà xưởng, sân vận động, nhà thi đấu… Việc xây nhà thép gồm ba giai đoạn: Thiết kế; gia công; lắp ráp và hoàn thiện.

Cũng giống như những công trình xây dựng khác, nhà thép tiền chế trước khi được thực hiện ngoài thực tế cần phải được thiết kế từ tổng quan cho đến những chi tiết nhỏ nhất. Công việc thiết kế gồm hai phần:

Thiết kế tổng quan nhà tiền chế

Phần đầu tiên cũng là phần quan trọng nhất. Từ các yêu cầu của khách hàng, các nhân viên thiết kế sẽ phác thảo mô hình tổng quan về công trình.

Toàn bộ phối cảnh, hình dáng bên ngoài cũng như cấu trúc bên trong sẽ được thiết kế đầy đủ, chi tiết. Công trình được mô phỏng 3D một cách chân thực nhất. Sau đó một bản vẽ kiến trúc được gửi đến khách hàng để khách hàng đánh giá và điều chỉnh nếu có.

Capture

Thiết kế chi tiết nhà tiền chế

Sau những lần đánh giá và điều chỉnh cuối cùng của khách hàng. Bản thiết kế tổng quan được phê duyệt, các nhân viên sẽ thiết kế tất cả các linh kiện cấu tạo. Kết quả là có rất nhiều bản vẽ gia công chi tiết được tạo ra. Mỗi một bản vẽ là thông tin kỹ thuật của một cấu kiện, các bản vẽ phải được đánh số thứ tự và ghi chú để đảm bảo sự chính xác nhất khi thi công.

Thi công nhà xưởng tiền chế

Tùy theo công trình nhà tiền chế mà phần thi công đơn giản hay phức tạp, mất thời gian bao lâu? Hầu hết các công trình nhà xưởng tiền chế được thi công gồm hai phần:

Phần gia công đa phần được tiến hành tại nhà máy sản xuất. Sau khi đã có các bản vẽ gia công chi tiết, các cấu kiện sẽ được sản xuất theo bản thiết kế đã đưa ra. Các công việc như: Cắt, ráp, hàn, nắn, sơn… được tiến hành nhanh chóng. Kết quả của phần gia công là các chi tiết được sản xuất hoàn thiện chờ ngày lắp ráp.

Các cấu kiện từ nhà máy sẽ được đưa đến công trường để triển khai lắp ra theo bản vẽ đưa ra trước đó.

Đầu tiên là lắp ráp phần thô: các cấu kiện chính như cột, thanh dầm, khung kèo, xà gồ.. sẽ được kết nối với nhau để tạo thành khung nhà thép vững chắc;

Các công nhân đang tiến hành giai đoạn thi công nhà tiền chế
Các công nhân đang tiến hành giai đoạn thi công nhà xưởng tiền chế

Sau đó tiến hành lắp ráp các phần mềm như kéo tôn và lợp mái, áp vách, hệ thống thoát nước, kiểm tra lại các chi tiết và chống thấm cho công trình;

Cuối cùng: kiểm tra, đánh giá chất lượng và bàn giao cho chủ đầu tư.

Những lưu ý khi xây nhà thép tiền chế

Khi xây nhà thép cần chú ý đến một vài vấn đề sau đây:

  • Phân tích kỹ yêu cầu, liên tục làm việc và trao đổi nội dung thiết kế kiến trúc với khách hàng để đáp ứng tốt nhất mong đợi của khách hàng.
  • Thiết kế một cách chi tiết và đầy đủ các cấu kiện khung nhà thép để đảm bảo sự chính xác nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.
  • Các cấu kiện cần vệ sinh thật kỹ bề mặt và tạo độ nhám để sơn bám được lâu và chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt.
  • Trong quá trình xây dựng cần tuân thủ và kiểm tra chặt chẽ quá trình lắp ráp, đảm bảo sự an toàn cho toàn bộ đội thi công và chất lượng công trình.

Nhà thép tiền chế là một sản phẩm được xây dựng qua nhiều giai đoạn: thiết kế, gia công và lắp ráp. Do đó mỗi giai đoạn phải đảm bảo sự nhất quán và chính xác. Muốn có một nhà thép tiền chế bền vững theo thời gian điều quan trọng là chất liệu thép xây dựng bền, chất lượng thi công tốt và một quy trình bảo trì hợp lý trong quá trình sử dụng.

Hiện Công ty xây dựng Quang Phát thực hiện các công trình ở khắp mọi nơi, chỉ cần bạn có nhu cầu thì Quang Phát sẵn sàng đáp ứng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG QUANG PHÁT
Địa chỉ: 134 Dương Văn Dương – Phường Tân Quý – Quận Tân Phú – TP.HCM
Điện Thoại: (08) 6683 0659.    Hotline: 0908 100 479 (Mr Sỹ)
Email: nhaxuongquangphat@gmail.com

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.