Nhà tiền chế tạo ra năng lượng gấp đôi nhu cầu tiêu thụ

Các chuyên gia của Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest (Hungary) đã tham gia vào dự án có tên là “Odooproject” và cuối cùng cho ra đời một mẫu nhà tiền chế có tính năng sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời và điều quan trọng hơn là ngôi nhà có thể sản xuất khối lượng điện năng gấp đôi mức điện năng cần tiêu thụ.

“Odooproject” là kết quả quá trình tìm tòi, sáng tạo để cuối cùng có một ngôi nhà có không gian mở, có khoảng không ở giữa và có sự kết nối khu vực phòng khách, phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung với khu vực bếp. Điều này cho phép người sử dụng có được không khí và ánh sáng tự nhiên ban ngày. Xung quanh ngôi nhà là những mảng tường tối để tạo thành khối khép kín giúp ngôi nhà thích hợp với mọi điều kiện khí hậu. Thời gian vào mùa hạ, các tấm pin quang điện lắp trên mái nhà và phía bên vách tiếp xúc với ánh nắng nhiều nhất sẽ tận dụng sức nóng của mặt trời để tích trữ điện năng.

Theo các chuyên gia của dự án, nguồn năng lượng ngôi nhà thu được có thể đáp ứng nhu cầu cho một ngôi nhà khác hoặc đủ điện năng cho hoạt động của một chiếc xe điện 70km/ngày. Bên cạnh đó, hệ thống làm mát được lắp đặt dưới trần nhà nhằm bảo đảm nhiệt độ bên trong luôn mát mẻ. Theo dự kiến, mẫu nhà này sẽ là mẫu hiện đại và khả thi có thể được nhân rộng trong tương lai.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.