0908 100 479

Nhà công nghiệp 2 tầng

Nhà công nghiệp 2 tầng là một dạng đặc biệt của nhà công nghiệp nhiều tầng đồng thời có nhiều đặc điểm tương đồng với nhà công nghiệp một tầng. Tuy nhiên nhà công nghiệp hai tầng có những ưu điểm nổi trội do giữ được các mặt ưu việt và khắc phục được những mặt nhược điểm của cả 2 loại nhà nói trên.

Ưu, nhược điểm của nhà công nghiệp 2 tầng

Ưu điểm

  • So với nhà công nghiệp một tầng – giảm được diện tích xây dựng do vậy có thể dễ đưa vào cơ cấu quy hoạch đô thị.
  • Giữ được những điểm ưu việt của nhà công nghiệp một tầng bằng giải pháp bố trí kho máy móc thiết bị to nặng, gây rung động mạnh ở tầng một đồng thời có thể bố trí các dây chuyền sản xuất nhẹ hơn, đòi hỏi không gian linh hoạt hơn, chiếu sáng thông thoáng tốt hơn ở tầng hai bằng cách mở rộng lưới cột tầng hai và sử dụng cửa sổ trên mái.
  • Có thể đưa văn phòng điều hành sản xuất đến gần nơi làm việc hơn, tận dụng phần không gian kết cấu đỡ sàn làm tầng kĩ thuật phục vụ cho cả tầng một và tầng hai, tiết kiệm được diện tích và giá thành xây dựng.
  • So với nhà công nghiệp nhiều tầngnhà công nghiệp 2 tầng có thể sử dụng các khu đất có đường đồng mức chênh lệch nhiều hoặc nền đất không chịu được tải trọng lớn.
  • Tổ chức giao thông cho luồng người, luồng hàng, tổ chức phòng hỏa, thoát người khi có sự cố đơn giản hơn.
  • Lưới cột mở rộng linh hoạt hơn trong việc bố trí các loại sản xuất.

Nhược điểm

  • So với nhà công nghiệp 1 tầng – khi chiều rộng nhà lớn phần giữa nhà ở tầng một bị tối, khó thông thoáng nhất là khi bố trí các phòng sản xuất, kĩ thuật dọc theo tường bao nhà.
  • Vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa lên tầng hai phức tạp do phải sử dụng các phương tiện như thang máy, gầu nâng, băng tải, khí nén… thi công xây lắp phức tạp hơn.
  • So với nhà công nghiệp nhiều tầng – chiếm nhiều đất xây dựng trong quy hoạch đô thị hơn. về mặt thẩm mĩ không thể đóng vai trò là điểm nhấn trong quy hoạch đô thị vì chiều cao vẫn bị hạn chế.
Phạm vi ứng dụng

Nhà khung thép 2 tầng sử dụng phổ biến thiết kế nhà xưởng may công nghiệp: sợi dệt, dệt kim, may mặc, giầy da… thiết kế nhà xưởng cơ khí chính xác hoặc một số phân xưởng: làm nguội phân lân nung chảy…Nhà thép công nghiệp hai tầng cũng thường hợp khối với nhà công nghiệp nhiều tầng hoặc một tầng.

Hiện nay công ty Quang Phát chuyên tư vấn thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng nhà kho bằng thép để phục vụ sự phát triển của ngành công nghiệp, nhiều loại nhà công nghiệp được hình thành. Quang Phát có mặt trên khắp các tỉnh thành luôn luôn sẵn sàng phục vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng mỗi khi cần.

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG QUANG PHÁT
Địa chỉ: 134 Dương Văn Dương – Phường Tân Quý – Quận Tân Phú – TP.HCM
Điện Thoại: (08) 6683 0659. Hotline: 0908 100 479 (Mr Sỹ)
Email: nhaxuongquangphat@gmail.com