Mô hình ứng dụng của nhà thép tiền chế

Mô hình ứng dụng của nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là một trong những mô hình nhà lắp ghép được làm sẵn theo yêu cầu về kiến trúc và kỹ thuật. Tất cả các thành phần kết cấu nên nhà thép tiền chế điều được sản xuất trước ở nhà máy sản xuất, sau đó được di chuyển, đưa đến công trình để thi công lắp ghép.

Hầu hết mô hình nhà tiền chế được ứng dụng phần lớn trong xây dựng công nghiệp như gồm nhà xưởng, xây nhà kho, nhà máy sản xuất, nhà chứa máy bay hoặc các kết cấu khác cấu tạo bằng thép. Đây là những công trình thi công có quy mô lớn, giá trị cao. Tuy nhiên hiện nay nhà thép tiền chế còn được ứng dụng trong xây dựng dân dụng như xây dựng văn phòng, khách sạn, nhà trưng bày xe hơi…..

Công ty Quang Phát chuyên xây nhà xưởng
Một trong những mô hình ứng dụng của nhà tiền chế

Tùy theo quy mô của đối tượng xây dựng mà mô hình có thể sẽ có nhiều hình dạng khác nhau, được thiết kế một cách chi tiết các thành phần trước khi đem lắp ráp. Dù hình dạng và kích cở như thế nào thì một mô hình nhà thép tiền chế có kết cấu đều được xây dựng từ 3 bộ phận chính:

  • Cấu kiện khung chính dạng chữ I (gồm cột và kèo)
  • Cấu kiện thứ yếu thép cán nguội dạng chữ Z và chữ C (gồm xà gồ nhà, thanh chống mép mái và các dầm tường
  • Các tấm tạo hình bằng cách cán ( tấm mái và tấm tường)

Trước kia, khái niệm “nhà tiền chế” có thể khiến mọi người liên tưởng đến một loại mô hình xây dựng lại từ các mô hình xây dựng khác theo kiểu di động, được lắp ghép và vận chuyển dễ dàng. Chúng được sản xuất hàng loạt từ những bộ phận rời và gắn kết lại với nhau theo mẫu. Theo đó mà kiểu dáng của nhà tiền chế khô cứng, thô kệch. Cũng dễ hiểu là khi xây dựng nhà kho hay xây dựng nhà xưởng thì mô hình này được xây dựng với vẻ bề ngoài giống nhau theo hình hộp vuông hay chữ nhật. Tuy nhiên hiện nay các nhà kiến trúc đã có nhiều thử nghiệm với những thiết kế đa dạng và linh hoạt hơn, bên trong là những bộ khung có thể tùy biến dễ dàng để phù hợp với yêu cầu của từng công trình.

Cứng cáp nhưng mềm mại, mô hình nhà tiền chế được xem như một phong cách nhà ở mới, hiện đại. Bằng sự sáng tạo các kiến trúc sư ngày càng đưa ra nhiều mẫu thiết kế đẹp với những mặt bằng không gian mở rộng, tiện nghi đặc biệt là đáp ứng được các yêu cầu mà nhà truyền thống chưa thể đạt tới.

Ngoài ra khi mà kỹ thuật về vật liệu và thi công có nhiều tiến bộ, giới kiến trúc và xây dựng ngày nay đang thay đổi dần những khái niệm về một nhà tiền chế “dễ dàng, sẵn dụng, rẻ tiền” sang một cách nhìn mới là “tiện dụng, tiện nghi, tiết kiệm”.

Tư duy trong sáng tạo bằng cách thêm vào những đường nét của kiến trúc hiện đại và lối bố trí cũng như trang trí nội thất bắt mắt, các nhà kiến trúc sư đã đưa việc xây nhà thép lên thành không gian mới với một phong cách mới.

Với một đội ngũ nhân lực dày dạn kinh nghiệm trong tư vấn và thiết kế. Chúng tôi, những kỹ sư Quang Phát thật sự mong được giải quyết vấn đề cùng bạn. Bằng sự nổ lực vượt bật, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra mô hình phù hợp, đẹp và tiết kiệm nhất. Chúng tôi cũng sẽ đồng hành cùng bạn để mô hình nhà tiền chế mà chúng tôi tạo ra đem lại hiệu quả cao nhất về mặt chất lượng và thẫm mỹ.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết, có thể phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về chúng tôi, hiểu rõ hơn cái mà bạn cần và chúng tôi sẽ đáp ứng như thế nào cho các bạn.

Nhà kho

Nhà xưởng

Nhà lắp ghép

Sản phẩm của chúng tôi có mặt ở hầu hết các tỉnh thành phố trong nước và chúng tôi ở đây sẵn sàng để giúp bạn với một danh mục hoạt động đầy đủ

Xây nhà kho

Thiết kế nhà xưởng

Xây nhà xưởng

Nhà lắp ghép

Nhà thép tiền chế

Khung nhà thép

Nhà thép tiền chế 2 tầng

Nhà thép cao tầng

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết. Mọi vấn đề thắc mắc xin bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp đỡ bạn nhiều hơn.

Giới thiệu

Sản phẩm

Dự án

Liên hệ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG QUANG PHÁT

Địa chỉ: 134 Dương Văn Dương – Phường Tân Quý – Quận Tân Phú – TP.HCM

Điện Thoại: (08) 6683 0659.

Hotline: 0908 100 479 (Mr Sỹ)

Email: nhaxuongquangphat@gmail.com