0908 100 479

Khung kèo thép tiền chế và việc lựa chọn loại kèo thép phù hợp

Khung kèo thép tiền chế là một kỹ thuật xây dựng với khung sườn bằng thép với các kết cấu vuông góc. Khung kèo thép được sử dụng trong các công trình xây dựng nhà thép, hỗ trợ cho nền, mái, vách… Sự phát triển của kỹ thuật xây dựng khung kèo thép trong xây dựng đã giúp cho việc ra đời của những khu nhà cao tầng chọc trời tại các thành phố lớn như ngày nay.

Các loại khung kèo thép tiền chế

  • Cấu trúc lắp ráp rời(Stick-built construction): Giống như nhà gỗ cách bố trí và các bộ phân lắp ráp của khung kèo thép tiền chế chẳng hề khác ngoại trừ nhiều bộ phận được bắt ốc vít thay vì đóng đinh với nhau. Việc thay thế khung gỗ bằng thép, đòi hỏi lao động có chuyên môn cao để gia công nguyên vật liệu. Điều này dẫn đến chi phí nhân công cao hơn.
  • Cấu trúc ván, pa-nô (Panelized system): Vách, sàn, mái là những nguyên liệu được gia công sẵn. Pa-nô có thể được gia công tại cửa hàng hoặc khu chuyên môn hóa. Loại khung kèo thép tiền chế sử dụng cấu trúc pa-nô này chỉ mất khoảng 1/4 thời gian so với cấu trúc xây dựng lắp ráp riêng lẻ ở trên. Đây là loại khung kèo nhà thép mang tính hiệu quả cao.
  • Cấu trúc nhà tiền chế (Pre-engineer system): là cấu trúc có thể uốn nắn và tạo hình nhà thép tiền chế một cách linh hoạt, tận dụng được tối đa đặc tính của kết cấu thép.

dam ca mau

Lựa chọn khung kèo thép tiền chế

Đối tượng thích hợp: Trong tất cả các công trình xây dựng có quy mô trong các lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, thương mại… như nhà xưởng, nhà máy, nhà cao tầng… đòi hỏi tính bền vững và kiên cố cao.

Khung kèo thép tiền chế cần được bảo vệ tránh khỏi tác động của nhiệt độ cao do tính nóng chảy dẫn đến nguy cơ sụp lở công trình xây dựng. Một trong những biện pháp là bọc cột thép với những kết cấu chống lửa như công trình nề, bê tông, tấm vữa. 

“Làn da” bên ngoài của công trình xây dựng được gắn chặt với khung kèo thép bằng việc sử dụng những kỹ thuật xây dựng và nhiều loại hình mỹ thuật kiến trúc. Gạch, đá, bê tông, kính xây dựng, kim loại tấm và sơn bảo vệ được sử dụng để bao phủ khung kèo, bảo vệ thép khỏi tác động của môi trường xung quanh.

Quang Phát là một trong những công ty xây nhà xưởng , thiết kế bản vẽ chi tiết nhà xưởng công nghiệp có độ phổ biến rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Quang Phát luôn nhận được sự tin cậy ở các chủ thầu cũng như công ty mong muốn mang đến sự hài lòng trong tư vấn cũng như thiết kế thi công công trình làm nhà xưởng. 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG QUANG PHÁT
Địa chỉ: 134 Dương Văn Dương – Phường Tân Quý – Quận Tân Phú – TP.HCM
Điện Thoại: (08) 6683 0659. Hotline: 0908 100 479 (Mr Sỹ)
Email: nhaxuongquangphat@gmail.com