Kết cấu khung thép tiền chế cho nhà ở

Với sự phát triển của nền kinh tế cộng thêm sự phát triển của khoa học trong những năm trở lại đây, khung thép tiền chế là một loại vật liệu được ứng dụng rất phổ biến và một trong số đó không thể không nhắc tới nhà ở. Ngày nay, vấn đề sử dụng kết cấu thép cho nhà ở không còn là vấn đề xa lạ và phức tạp.

Kết cấu thép từ trước đến nay luôn được hiểu là dành riêng cho các dự án nhà công nghiệp, nhà xưởng, nhà để xe, showroom hay một số chi tiết bệ máy, băng chuyền…Ở nước ngoài, kết cấu nhà khung thép tiền chế từ lâu đã được ứng dụng rất rộng rãi cho nhà cao tầng, nhà ở và thể hiện được rất nhiều ưu điểm của nó như tải trọng nhẹ, thi công nhanh, giá thành thấp, dễ cải tạo sửa chữa…

Với những chủ thầu muốn đầu tư xây dựng bằng những kết cấu khung thép tiền chế thì người ta rất băn và sẽ có rất nhiều câu hỏi được đạt ra: Kết cấu thép cho ngôi nhà liệu có bền vững và đảm bảo an toàn? Thi công có phức tạp? Sàn nhà bằng vật liệu gì? Tường bằng vật liệu gì? Giá thành thế nào so với giải pháp bê tông cốt thép truyền thống?…

Khung thép tiền chế bản chất của nó có cường độ chịu lực tốt hơn bên tông rất nhiều lần nên khi hình thành kết cấu thành một ngôi nhà sẽ không có gì đáng ngại và hơn nữa với khả năng sản xuẩn xuấ gia công trước thì các kết cấu của khung thép rất linh hoat về hình dáng và tiết diện, hoàn toàn đáp ứng đươc nhu cầu của nhà ở với mức độ linh hoạt về không gian cũng như tính thẩm mỹ cao.

mai-che-huyen-hoc-moni-slide
Công ty Quang Phát chuyên tư vấn thiết kế thi công xây dựng các công trình nhà kho nhà xưởng bằng khung thép tiền chế 

Giải pháp thi công khung thép tiền chế

Do được sản xuất trước tại nhà máy, đáp ứng theo các tiêu chuẩn của Việt Nam và nước ngoài, khi lắp dựng các cấu kiện được liên kết với nhau bằng bản mã và bu lông cường độ cao. Thời gian lắp dựng chỉ bằng 1/3 thời gian để thi công một nhà bê tông cốt thép truyền thống.

Cấu tạo sàn nhà thép tiền chế

Đối với cấu tạo sàn nhà thép tiền chế với kết cấu dầm thép, ta vẫn có thể sử dụng sàn bê tông cốt thép toàn khối giống với phương pháp truyền thống với hệ cốp pha là tấm sàn deck, hoàn toàn không cần giáo chống và có thể đổ bê tông 1 lần 5-10 sàn. Với hình thức này có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với phương pháp truyền thống là ghép cốp pha và đổ từng sàn. Giá thành theo m2 sàn cũng rẻ hơn phương pháp truyền thống.

Ngoài ra, có thể sử dụng cách khác là dùng tấm cemboard dày 16-20mm, là các tấm xi măng tổng hợp đúc sẵn. Tấm cemboard có đặc tính chống cháy, chống ẩm, được liên kết bằng cách sử dụng vít bắn vào hệ sắt hộp được hàn vào hệ kết cấu thép tiền chế.

Cấu tạo tường nhà thép tiền chế

Với cấu tạo của tường nhà thép, khách hàng vẫn có thể sử dụng tường xây gạch bình thường hoặc tường tường bằng tấm cemboard chịu nước chịu cháy, hay tường bằng thạch cao…

Quang Phát là một trong những công ty chuyên cung cấp tư vấn thiết kế thi công xây dựng nhà thép tiền chế đã có nhiều năm kinh nghiệm. Khi có thắc mắc về việc xây dựng nhà bằng khung thép tiền chế hãy đến với Quang Phát, chúng tôi luôn luôn nỗ lực cố gắng hỗ trợ bạn ở mọi thời điểm.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG QUANG PHÁT
Địa chỉ: 134 Dương Văn Dương – Phường Tân Quý – Quận Tân Phú – TP.HCM
Điện Thoại: (08) 6683 0659. Hotline: 0908 100 479 (Mr Sỹ)
Email: nhaxuongquangphat@gmail.com