Giá khung kèo nhà thép, nhà xưởng tiền chế

Ứng dụng nhà thép tiền chế trong xây dựng không phải là một xu hướng mới hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên đây vẫn còn là một giải pháp tốt giúp tiết kiệm thời gian xây dựng. Ngoài  việc đem lại sự tiện lợi trong nâng cấp, tháo dỡ, di dời thì giá nhà tiền chế đặc biệt mềm hơn nhiều so với giá thành xây nhà thép truyền thống.

Xuất hiện từ những năm 70 của thế kỷ 20, đến nay nhà thép tiền chế đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ và được nhận định vẫn còn là một giải pháp xây dựng tối ưu trong tương lai. Lý do là nhà thép tiền chế mang lại rất nhiều lợi ích mà hiện tại vẫn chưa có giải pháp nào thay thế tốt hơn.

Kết cấu khung nhà thép khá linh hoạt và tối ưu về thời gian

  • Thời gian hoàn thành ngắn, tiết kiệm từ 3-4 lần so với mô hình truyền thống nhờ thời gian thiết kế và xây dựng được rút ngắn tối đa. Đặc biệt khung nhà thép được xây dựng chủ yếu dựa trên các mô hình và kết cấu có sẵn, ít phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.
  • Vật liệu nhẹ hơn so với bê tông cốt thép. Khung nhà thép dễ bảo trì, nâng cấp mở rộng cũng như tháo dỡ và di dời.
  • Không gian nhà tiền chế rộng, thoáng, đáp ứng đa dạng về nhu cầu quy mô diện tích xây dựng.
  • Khung nhà thép khá bền, có thể tồn tại 70-100 năm

Nhà thép tiền chế tối tưu về chi phí xây dựng

Giá thành xây dựng nhà thép tiền chế thấp hơn so với giá thành xây nhà thép truyền thống. Vì tiết kiệm được thời gian thi công, tốn ít nguyên liệu xây dựng hơn.

Xây dựng nhà xưởng tiền chế chất lượng, giá hợp lý nhất
Xây dựng nhà xưởng tiền chế chất lượng, giá hợp lý nhất

Trên kinh nghiệm và nhận định của các chuyên gia trong ngành, giá nhà tiền chế thường rẻ hơn 30% mỗi m2 so với nhà thép thông thường và đặc biệt tiết kiệm so với xây dựng nhà truyền thống.

Với các lợi ích to lớn như trên, nhà thép tiền chế sẽ còn được sử dụng rộng rãi trong tương lai. Nhà tiền chế kết hợp với xu hướng sử dụng các nguyên vật liệu mới-thân thiện với môi trường sẽ là giải pháp hàng đầu trong xây dựng công nghiệp thậm chí là xây dựng dân dụng cho đến khi có giải pháp mới tốt hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá khung nhà thép tiền chế hiện nay tại Việt Nam

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà tiền chế hiện nay tại Việt Nam, sau đây là sự tổng hợp trên ba yếu tố chính:

Nhà thép tiền chế là một mô hình tập hợp nhiều cấu kiện được làm bằng thép. Do đó giá thép nguyên liệu đầu vào sẽ quyết định đến giá thành sản xuất các linh kiện trong khung nhà thép. Tổng thể giá thép sẽ ảnh hưởng đến giá nhà thép tiền chế.

Sản lượng sản xuất thép tại Việt Nam chưa nhiều, phụ thuộc khá lớn vào lượng nhập khẩu. Nên mức độ ổn định giá là chưa cao. Tùy theo từng thời điểm, giá có thể lên hoặc xuống. Tuy nhiên các nhà sản xuất nhà thép tiền chế cố gắng bình ổn giá nhà thép tiền chế trong thời gian tốt nhất.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có khá nhiều nhà sản xuất cùng cung cấp giải pháp nhà tiền chế. Mỗi nhà sản xuất có một thế mạnh khác nhau. Sự khác biệt không chỉ nằm ở chi phí nguyên liệu đầu vào, mà sự khác biệt còn đến từ giải pháp thiết kế, chất lượng trong mỗi công trình cụ thể. Bên cạnh đó là các dịch vụ đi kèm như bảo dưỡng và nâng cấp. Do đó giá nhà tiền chế cũng rất khác nhau. 

Đối với những công trình không quá phức tạp thì giá nhà tiền chế sẽ không quá khác biệt giữa các nhà sản xuất. Khi đó giá nhà tiền chế khá cạnh tranh.

Các nhà xưởng, nhà kho… là những công trình có đặc điểm xây dựng khá giống nhau, tương đối đơn giản. Tuy nhiên cũng có rất nhiều công trình đòi hỏi thiết kế phức tạp như phòng trưng bày, trung tâm mua sắm, nhà thi đấu… Do vậy giá nhà tiền chế được tính toán kỹ lưỡng, quyết định bởi mẫu thiết kế, đặc điểm và chức năng của công trình trên hình thức đấu thầu. Ngoài ra giá nhà tiền chế còn được quyết định bởi uy tín, năng lực và trách nhiệm của mỗi nhà thầu.

Trong xu thế ngành công nghiệp nước ta ngày càng phát triển, nền kinh tế xuất hiện ngày càng nhiều các dự án đầu tư từ nước ngoài thì nhu cầu xây dựng các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng, nhà kho, phòng trưng bày… ngày càng tăng lên. Đây là cơ hội để ngành xây dựng công nghiệp thúc đẩy tăng trưởng, đặc biệt là ứng dụng nhà thép tiền chế.

Hiện Công ty xây dựng Quang Phát thực hiện các công trình ở khắp mọi nơi, chỉ cần bạn có nhu cầu thì Quang Phát sẵn sàng đáp ứng.

CÔNG TY TNHH XÂY NHÀ XƯỞNG QUANG PHÁT
Địa chỉ: 134 Dương Văn Dương – Phường Tân Quý – Quận Tân Phú – TP.HCM
Điện Thoại: (08) 6683 0659.    Hotline: 0908 100 479 (Mr Sỹ)
Email: nhaxuongquangphat@gmail.com

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.