Các yêu cầu cơ bản khi thiết kế nhà thép tiền chế

        Khi nền công nghiệp đang ngày càng phát triển mạnh, các kết cấu công trình trong xây dựng nhà kho, nhà thép tiền chế cũng đòi hỏi một thiết kế phải thỏa mãn đồng thời các yêu cầu cơ bản khi sử dụng cũng như về yêu cầu kinh tế để thuận tiện cho việc lắp đặt các thiết bị máy móc liên quan đến việc chon bước cột, đường đi của cẩu trục, hệ giằng…

         Đồng thời, các kết cấu nhà có đủ độ cứng dọc và độ cứng ngang sẽ đảm bảo các thiết bị nâng cẩu làm việc bình thường. Các kết cấu đảm bảo độ bền lâu thì phải còn phụ thuộc vào tính chất tác động của tải trọng, ảnh hưởng của môi trường. Tải trọng tác động ảnh hưởng nhiều nhất tới kết cấu là tải trọng cầu trục, tải trọng này có thể dẫn đến phá hoại kết cấu khi đang sử dụng do hiện tượng mỏi.

        Đối với môi trường ảnh hưởng chủ yếu là mức độ xâm thực lên bề mặt kết cấu do tác động của môi trường sẽ làm ăn mòn và làm giảm diện tích chịu lực. Chỉ số này được đo bằng vận tốc ăn mòn trên bể mật tính bằng mm/năm, tùy theo mức độ ăn mòn nhẹ (0,1 mm/năm), trung bình (0,5 mm/năm), mạnh (lớn hơn 0,5 mm/năm) mà có phương pháp bảo vệ thích hợp.

Điểu kiện thông gió chiếu sáng cho nhà và hiệu quả kinh tế

       Điều kiện này liên quan đến việc chọn nhịp nhà, nhịp cửa trời và chiều cao của cửa kính …Đồng thời với việc thỏa mãn yêu cầu thích dụng, kết cấu nhà thép tiền chế phải đạt hiệu quả kinh tế với  chi phí cho công trình bao gồm : giá thành vật liệu, giá thành chế tạo và xây lắp. Mặt khác cần tính đến hiệu quả kinh tế do rút ngắn thời gian xây dựng và các chi phí khác như : chi phí vận chuyển, chi phí thiết kế …

        Khi thiết kế nhà thép tiền chế cần phải tính đến các yếu tố này để tìm ra giải pháp tối ưu thỏa mãn tốt nhất các vấn đề:  chi phí thép và công chế tạo, chi phí xây dựng công trình chính và công trình phụ trợ … Cần bảo đảm chi phí thép và công chế tạo nhỏ nhất trong điểu kiện thi công đơn giản và thông thường. Điều này phụ thuộc vào cách chọn giải pháp và hình dạng của kết cấu. Mặt khác việc định hình hóa cấu kiện cho phép giảm nhiều loại kích thước kết cấu, tạo ra khả năng sử dụng kết cấu đa dạng.

       Hiện nay, công ty Quang Phát với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chuyên tư vấn thiết kế xây dựng nhà xưởng nhà kho bằng khung kèo thép tiền chế đã hiện diện trên khắp các tỉnh thành.Mong muốn hỗ trợ đem lại chất lượng và sự hài lòng nhất hướng đến quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG QUANG PHÁT
Địa chỉ: 134 Dương Văn Dương – Phường Tân Quý – Quận Tân Phú – TP.HCM
Điện Thoại: (08) 6683 0659. Hotline: 0908 100 479 (Mr Sỹ)
Email: nhaxuongquangphat@gmail.com